Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực, Ban chỉ đạo CCHC, CĐS Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Tổng Tham mưu.

Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân, Trưởng ban chỉ đạo CCHC, CĐS Quân chủng Hải quân dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Hải quân.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Báo QĐND

Năm 2023, công tác CCHC, CĐS trong Bộ Quốc phòng luôn được Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Nhận thức về CCHC, CĐS của cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị toàn quân được nâng lên. Vai trò, trách nhiệm của cấp trưởng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị các cấp đã có chuyển biến tích cực.

Các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao và các tiêu chí, yêu cầu về CCHC, phát triển Chính phủ điện tử, CĐS đề ra trong các kế hoạch, đề án của Bộ Quốc phòng cơ bản hoàn thành đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng, nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch đề ra… Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý, chỉ huy, điều hành của các cấp.

Tiêu biểu nổi bật trong thực hiện CCHC, CĐS năm 2023 là các đơn vị: Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban cơ yếu Chính phủ, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội…

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo QĐND

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện CCHC, CĐS năm 2023 của các cơ quan, đơn vị và Bộ Quốc phòng; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và xác định nguyên nhân; đề xuất các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, vướng mắc, bất cập nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác CCHC, CĐS trong thời gian tới.

Năm 2023, Ban chỉ đạo CCHC, CĐS của Quân chủng Hải quân đã tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân chủng lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, toàn diện và đồng bộ, hoàn thành tốt các nội dung của công tác CCHC theo kế hoạch đề ra. Công tác CCHC luôn được chú trọng và tổ chức triển khai mạnh mẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành của chỉ huy các cấp trong Quân chủng.

Quân chủng đã kiểm tra công tác CCHC của 5 đơn vị trực thuộc và làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác CCHC, CĐS, được đoàn kiểm tra đánh giá cao… Quân chủng đã ban hành và triển khai kế hoạch số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giai đoạn 2023-2025; thực hiện rà soát đối với 11 thủ tục hành chính được giao quản lý…

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Hải quân. Ảnh: Mai Liên

Năm 2024, Quân chủng xác định 7 chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác CCHC, CĐS. Trong đó, Quân chủng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; thực hiện công bố, công khai, tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính bảo đảm đúng, đủ theo quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, đơn vị và người dân, doanh nghiệp khi triển khai nhiệm vụ.

Quân chủng thực hiện đột phá trong công tác rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ kết hợp với đẩy mạnh áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001-2015 nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công việc, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Lê Huy Vịnh đánh giá: Năm 2023, Bộ Quốc phòng, Ban chỉ đạo CCHC, CĐS Bộ Quốc phòng đã quyết liệt chỉ đạo; các cơ quan, đơn vị các cấp tích cực triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ CCHC, CĐS và đạt được nhiều kết quả tích cực; nhận thức về CCHC, CĐS của cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trong toàn quân được nâng lên; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị các cấp có chuyển biến tích cực.

Các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao và các chỉ tiêu, yêu cầu về CCHC, CĐS đề ra trong các kế hoạch, đề án của Bộ Quốc phòng cơ bản hoàn thành, bảo đảm chất lượng, một số nội dung hoàn thành vượt chỉ tiêu. Nhiều cơ quan, đơn vị có cách làm hay, sáng tạo trong công tác thông tin, tuyên truyền và thực hiện các nội dung, nhiệm vụ CCHC, CĐS, tạo sự lan tỏa tích cực, góp phần quan trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý, chỉ đạo, chỉ huy, điều hành thực hiện nhiệm vụ của các cấp.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh nhấn mạnh, trong năm 2024, công tác CCHC, CĐS cần tập trung đột phá vào việc rà soát, ban hành các quy trình nội bộ để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, trên cơ sở đẩy mạnh việc ký số cá nhân, gửi nhận văn bản điện tử và hồ sơ công việc trên môi trường điện tử; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý các tập thể, cá nhân có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, chậm xử lý hồ sơ thủ tục hành chính…

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo CCHC, CĐS Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khen thưởng 11 tập thể, trong đó có Quân chủng Hải quân vì đã có thành tích nổi bật trong công tác CCHC, CĐS năm 2023.

Mai Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win