Thực trạng quảng cáo

Thực trạng quảng cáo “sạch” được gắn trong các nội dung “xấu độc” trên kênh YouTube đang báo động – Ảnh minh họa: REUTERS

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Truyền thông WPP (GroupM), do doanh nghiệp này tiếp tục có vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.

GroupM đã có hành vi đặt sản phẩm quảng cáo của Công ty TNHH Procter & Gamble Việt Nam và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam vào kênh mạng xã hội YouTube có nội dung vi phạm pháp luật được quy định.

Tổng mức phạt đối với GroupM là 35 triệu đồng. Như vậy trong năm 2023, GroupM đã 3 lần bị cơ quan quản lý nhà nước xử phạt vi phạm hành chính đối với cùng hành vi.

  • Quảng cáo đen lộng hành, từ mạng tới quán ăn vỉa hè

  • Nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật sẽ vào ‘danh sách đen’

  • TP.HCM ra quân xử lý dán quảng cáo hút hầm cầu, ‘tín dụng đen’

Hai lần trước, GroupM bị xử phạt vi phạm hành chính do đặt sản phẩm quảng cáo của Công ty TNHH Bayer Việt Nam và Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam vào nội dung vi phạm pháp luật trên kênh mạng xã hội YouTube.

Với hành vi tái phạm nhiều lần, cơ quan quản lý nhà nước cũng cảnh báo thời gian tới sẽ có các hình thức xử lý quyết liệt hơn nếu GroupM vẫn tiếp tục có vi phạm.

Thời gian gần đây, việc các quảng cáo “sạch” được gắn trong các nội dung “xấu độc”, phản động, chống phá Đảng, Nhà nước trên các nền tảng xuyên biên giới vẫn tồn tại, điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp mà còn có nguy cơ tạo “bẫy” khiến các doanh nghiệp vi phạm pháp luật.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết để bảo vệ sự an toàn cho các thương hiệu, hướng tới xây dựng môi trường kinh doanh quảng cáo lành mạnh, an toàn, cục đã và đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động quảng cáo trên mạng.

Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã công khai “Danh sách nội dung “xấu độc” trên mạng” (Black List) để khuyến cáo doanh nghiệp không hợp tác quảng cáo trên các đối tượng đó.

Đồng thời, bộ đã xây dựng và cập nhật thường xuyên “Danh sách nội dung “đã được xác thực” trên mạng” (White List) để khuyến nghị các nhãn hàng, đại lý ưu tiên quảng cáo.

Xử phạt công ty vi phạm quảng cáo xuyên biên giớiXử phạt công ty vi phạm quảng cáo xuyên biên giới

Một công ty truyền thông vừa bị cơ quan chức năng xử phạt vì quảng cáo vào kênh có nội dung vi phạm pháp luật trên mạng xã hội YouTube và không tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win