Điện ảnh Công an Nhân dân (CAND), Cục Truyền thông CAND vừa tổ chức ra mắt bộ phim truyền hình Đội điều tra số 7. Đây là dự án phim đặc biệt do Điện ảnh CAND sản xuất, phát sóng, hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND. 

Phim do NSƯT Mai Hồng Phong làm đạo diễn, dài khoảng 100 tập với nhiều phần. Mỗi phần gồm 15 tập, mỗi tập có thời lượng 30 phút.

img 2498.jpg
Diễn viên Hà Việt Dũng, đạo diễn Mai Hồng Phong, NSƯT Tạ Minh Thảo, diễn viên Minh Hương, Đỗ Hòa (từ trái qua phải) tại họp báo.

Kịch bản phim Đội điều tra số 7 dựa trên những chuyên án có thật của ngành công an, nổi bật là vụ giải cứu con tin – một cháu bé người Nhật mới hơn 7 tháng tuổi vào năm 1999.

Đây là vụ bắt cóc trẻ em là người nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam. Những tình tiết truy bắt tội phạm nghẹt thở và gay cấn khiến vụ giải cứu con tin này cũng trở thành một vụ án kinh điển.

Thiếu tá Vũ Liêm, tác giả kịch bản 15 tập phim đầu tiên của Đội điều tra số 7 chia sẻ, bộ phim đào sâu vào những vụ trọng án ly kỳ, cuộc đối đầu cân não giữa các chiến sĩ công an với những tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm.

anh chup man hinh 2023 12 15 luc 002405.jpg
Thông qua các vụ án có thật, ‘Đội điều tra số 7’ khắc hoạ sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần cống hiến hy sinh của lực lượng CAND.

Tội phạm trong Đội điều tra số 7 không chỉ là các đối tượng như lâu nay vẫn thường thấy trên phim mà còn có một dạng tội phạm mới, phi truyền thống. Vì vậy, cách phá án của lực lượng CAND trong phim cũng khác hơn, có tính sáng tạo và hiệu quả.

Họ vừa mưu trí dũng cảm, mang trong mình quyết tâm mạnh mẽ, bằng mọi giá đưa sự thật ra ngoài ánh sáng. Đồng thời, người lính hình sự cũng có trái tim nhân văn, đời thường. Đôi lúc, họ phải tranh đấu nội tâm đầy cam go giữa trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ với những xúc cảm cá nhân liên quan đến các mối quan hệ riêng tư…

Đạo diễn Mai Đồng Phong (Quỳnh búp bê) cho biết, thông qua các vụ án có thật, Đội điều tra số 7 khắc hoạ sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần cống hiến hy sinh của lực lượng CAND. Chất liệu từ những vụ án có thật là cảm hứng cho ê-kíp sáng tạo và cái kết hoàn toàn bất ngờ, vừa tạo tính hấp dẫn và truyền tải thông điệp trong cả bộ phim.

Trong phim, diễn viên Hà Việt Dũng vào vai Hoàng Viết Danh – đội phó của đội điều tra phá án. Để hóa thân vào vai diễn, anh đã cắt đầu đinh để “trông còn gấu hơn tội phạm vì có như thế mới trị được tội phạm”.

410097231 10220405110518113 3265535067892202905 n.jpg
Minh Hương chia sẻ ở họp báo. 

Đóng chính cùng Hà Việt Dũng là diễn viên Minh Hương, cũng là một chiến sĩ công an ngoài đời.

Phim còn sự tham gia của các diễn viên gạo cội như: NSND Mạnh Cường, NSƯT Tạ Minh Thảo, NSƯT Văn Báu, Bình Xuyên… cùng các diễn Trần Nghĩa, Đỗ Hòa, Đức Trung, Việt Anh, Quang Hòa…

Phim sẽ lên sóng Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) bắt đầu từ ngày 23/12 lúc 21h, đồng thời trên Truyền hình nhân dân, Truyền hình Quốc hội… và các nền tảng mạng xã hội.

tvn00490 1.jpg
Ca sĩ Tùng Dương hát ca khúc của phim.

Ca sĩ Tùng Dương là người thể hiện Bông hoa người lính – ca khúc chủ đề của bộ phim. Tùng Dương chia sẻ, là công dân sống tại Hà Nội, anh đã hát ca khúc này trong tâm thế biết ơn các chiến sĩ công an, những người anh hùng thầm lặng.

Trailer phim:

Minh Hương ‘Nhật ký Vàng Anh’ trở thành BTV, Thượng úy Công an sau 17 nămXuất thân là diễn viên tay ngang rẽ hướng sang truyền hình, nghề báo với “Vàng Anh” Minh Hương là cái duyên. Cô luôn ý thức được mình vừa là người dẫn chương trình vừa là sĩ quan Công an.