Kevin, người sở hữu tài khoản có tên @ichbinvin, mới đây đã chia sẻ một video lên trang cá nhân để trả lời một số câu hỏi anh nhận được từ những người dùng khác đặt cho mình trên Reddit. Một trong những câu hỏi được Kevin lựa chọn trả lời là: “Với tư cách là một tiếp viên hàng không, anh có thể chia sẻ một vài bí mật nhỏ trong ngành của mình không?”

Để trả lời cho câu hỏi này, Kevin bắt đầu bằng việc đọc một bình luận phía bên dưới từ một phi công với nội dung là khuyến khích mọi người không nên uống cà phê trên máy bay vì “hiếm khi bể chứa nước trên máy bay được làm sạch nhưng các tiếp viên vẫn dùng nước này để pha cà phê trên máy bay”.

ezgifcom webp to jpg.jpg
Những người đang hoạt động trong ngành hàng không đều cho rằng không nên sử dụng thức uống nóng trên máy bay. Ảnh: Insider

Trong video của mình, Kevin đồng ý rằng cà phê trên máy bay vô cùng “kinh khủng”. Đồng thời, anh khuyến khích mọi người “đến sân bay sớm hơn 10 phút và mua cà phê ở nhà ga”. Với cá nhân mình, nam tiếp viên này sử dụng nước anh mang theo trong bình giữ nhiệt để pha cà phê uống trên máy bay.

“Vì bất cứ lý do gì, chúng ta không được đổ bình cà phê xuống cống mà phải đổ chúng xuống bồn cầu”, Kevin chia sẻ.

Kevin nói thêm rằng trừ khi “một hãng hàng không có loại máy pha cà phê Nespresso trên đó” thì anh sẽ uống, còn không thì anh ấy sẽ không uống một giọt cà phê thông thường nào được phục vụ trên máy bay.

Video của tiếp viên hàng không này đã nhanh chóng lan truyền với hơn 161.800 lượt xem tính đến tháng 12. Trong phần bình luận, nhiều người đã chia sẻ phản ứng thẳng thắn của họ trước tuyên bố của Kevin.

gut check should you drink coffee or tea on an airplane 1440x810.jpg
Nguồn nước trong bể chứa không đảm bảo đã ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống trên máy bay. Ảnh: CN Traveller

“Tôi muốn khóc quá vì lần nào đi máy bay tôi cũng uống cà phê” một người viết, trong khi một người khác châm biếm: “Cà phê, trà, đối với tôi thì không. Nước gừng giúp tôi tỉnh táo”.

“Cảm ơn vì sự phục vụ của anh trên máy bay. Tôi sẽ KHÔNG BAO GIỜ uống cà phê trên máy bay nữa!!!”, một bình luận khác

Đây không phải là tiếp viên hàng không đầu tiên chia sẻ quan điểm của họ về cà phê được phục vụ trên máy bay. Trong một video đăng lên mạng xã hội vào năm ngoái, cựu tiếp viên hàng không Kat Kamalani cũng đã chia sẻ một loạt những việc mà cô sẽ tránh làm trên chuyến bay. Cô ấy nói rõ rằng cô ấy “sẽ không bao giờ uống nước nóng, cà phê hay trà” trên máy bay.

Trong nhiều năm, các nghiên cứu cũng đã phân tích các thùng chứa nước trên máy bay được sử dụng để pha cà phê và trà. Vào năm 2019, Trung tâm Chính sách Thực phẩm của Đại học Hunter của CUNY đã thực hiện một nghiên cứu về Nước của Hãng hàng không. Trong đó họ xếp hạng “11 hãng hàng không lớn và 12 hãng hàng không khu vực chủ yếu dựa trên chất lượng nước mà họ được cung cấp trên các chuyến bay của mình”.

Kết quả cho thấy “Alaska Airlines và Allegiant giành vị trí dẫn đầu về nước an toàn nhất bầu trời”. Trong khi đó, JetBlue và Spirit Airlines bị cho là có điểm kém nhất khi đánh giá nước trên máy bay của các hãng hàng không này. Xếp hạng dựa trên 10 tiêu chí, bao gồm “quy mô đội bay, vi phạm Quy tắc nước uống trên máy bay của chính phủ , báo cáo mẫu nước dương tính với vi khuẩn E. coli và coliform”.

Theo Independent